Chùa Bái Đính

Ngọc xá lợi đã đến Hà Nội

Ngọc xá lợi Phật là phần Kim Bảo Thân còn lại của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật sau khi trà tỳ tại Câu Thi Na. Ngọc xá lợi Phật được phân thành 8 phần chia cho 8 nước cúng dường và thờ phụng. Phật lịch 218, đại đế Asoka đã tạo lập 84 nghìn ngôi Bảo Tháp trên khắp Ấn Độ để tôn thờ xá lợi đức Phật và được truyền cho đến tận ngày nay.

Trước khi lên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất, các bậc tăng, ni và Phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM đã làm lễ niệm Phật, nhập tháp và niêm phong ấn trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân đến tham dự.

Để rước xá lợi Phật an toàn từ Tổ đình Giác Quang, đường Lương Văn Can, phường 15, quận 8 đến Sân bay Tân Sơn Nhất, ban tổ chức đã thực hiện chế độ bảo vệ nghiêm ngặt, theo nghi lễ tôn nghiêm của Phật. Đi đầu có đoàn lân dẫn đường, sau đó là xe chở ngọc xá lợi Phật và các Thánh tăng tiếp đến là xe chở các Phật tử theo tiễn. Dẫn đoàn có sự hướng dẫn và bảo vệ của lực lượng công an giao thông.

Ngọc xá lợi Phật và các Thánh tăng được tôn trí trong những bình bát bằng đồng mạ vàng cao 4cm. Bình bát này đặt bên trong một bảo tháp nhỏ bằng đồng cao 15cm, bảo tháp nhỏ này lại được đặt trong bảo tháp lớn hơn cũng bằng đồng, cao 40cm.
Các bảo tháp chứa ngọc xá lợi

Đúng 6 giờ sáng, ngọc xá lợi Phật và các Thánh tăng được một chuyên cơ đặc biệt của Vietnam Airlines rước từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài. Sau đó được cung nghinh về Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) và được đưa về an vị, cúng dường vĩnh viễn tại chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Theo thượng tọa Thích Nguyên Ngọc, phó tổ đình Giác Quang, người được hòa thượng Tịnh Giác ủy thác việc trao tặng cho biết: “Ngọc xá lợi là một bảo vật vô giá của Phật giáo. Đối với những người theo đạo Phật, cúng dường xá lợi Phật cũng chính là cúng dường trực tiếp đức Phật và đạt được công đức, giác ngộ như nhau. Và chỉ những người có kỳ duyên mới được chiêm bái và cúng dường xá lợi Phật”.

Chị Hoàng Thị Thắm, quận 8 tâm sự: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với người con Phật nói riêng và dân TPHCM nói chung. Chúng tôi thật may mắn được chiêm ngưỡng ngọc xá lợi của Phật và các Thánh tăng. Tôi mong rằng chuyến cung nghinh này, ngọc xá lợi về miền Bắc sẽ có nhiều người được chiêm bái”.

Hoài Lương

Theo dantri.com.vn

Các tin khác

Đặt phòng trực tuyến

Thông tin đặt phòng
Ngày đến  
Ngày trả  
Số người lớn Số phòng

Chính sách khách sạn Kinh Đô

- Nhận phòng sau 12h00 ngày hôm trước; Trả phòng trước 12h00 ngày hôm sau

- Miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi ở cùng phòng với cha mẹ (tối đa kèm 2 trẻ em một phòng)

- Miễn phí phòng nghỉ đối với lái xe và HDV đối với đoàn khách tham quan có số lượng trên 05 phòng.

- Thanh toán qua thẻ tín dụng: Visa, Master card